Tilte Ngô Sinh Khối

Ngô sinh khối là loại cây lương thực ngắn ngày, cây phát triển nhanh, khỏe mạnh, thân to, bộ rễ chân kiềng phát triển, có khả năng chống đổ. Thời gian sinh trưởng của ngô sinh khối ngắn hơn ngô lấy hạt, từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 85 - 90 ngày. Ngô được thu hoạch ở giai đoạn bắp ngô chín sáp. Thay vì thu hoạch để lấy hạt lúc bắp ngô đã chín hoàn toàn, cây ngô thu hoạch làm thức ăn cho gia súc ở giai đoạn bắp ngô chín sáp sẽ đảm bảo độ mềm, giàu dinh dưỡng và sự ngon miệng cho vật nuôi. Toàn bộ cây ngô (thân, lá, bắp) được băm/xay nhỏ để cho gia súc ăn trực tiếp hoặc chế biến sâu thành thức ăn ủ chua, viên nén hoàn chỉnh,… phục vụ cho ngành chăn nuôi bò sữa, bò thịt quy mô lớn trong nước và xuất khẩu. Trong xu thế hiện nay, trồng ngô sinh khối để chủ động nguồn thức ăn gia súc nhằm tăng nguồn thực phẩm phục vụ đời sống là tất yếu.
Ngô sinh khối có chu kỳ thu hoạch ngắn hơn đáng kể so với trồng ngô lấy hạt, qua đó, giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết bất lợi, thuận lợi cho việc bố trí thời vụ. Bên cạnh việc trồng ngô sinh khối với diện tích nhỏ để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn thức ăn chủ động tại chỗ cho đàn vật nuôi của các hộ gia đình, trang trại chăn nuôi thì với những vùng có ưu thế về quy mô diện tích phù hợp phát triển ngô sinh khối có thể trở thành hàng hoá, là nguồn thức ăn thô xanh chất lượng.. Ước tính 01 ha ngô sinh khối sau thời gian trồng 85 - 90 ngày, cho năng suất từ 50 - 60 tấn/vụ.
Việc mở rộng, phát triển diện tích trồng ngô sinh khối theo hướng hàng hoá cần có đơn vị ký kết hợp đồng thu mua, bao tiêu sản phẩm; diện tích trồng tập trung tối thiểu từ 05 ha trở lên, đất phải tương đối bằng phẳng, địa điểm trồng thuận tiện giao thông để dễ dàng áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất từ khâu làm đất đến khi thu hoạch và vận chuyển.
Năm 2023 Công ty TNHH XNK Nông Sản Bảo Nam đã ký kết Hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với đại diện nhóm hộ nông dân tham gia mô hình tại Tỉnh Đắk Lắl.
Ngoài ký kết với các hộ tham gia mô hình, về phía Công ty mong muốn Chính quyền địa phương và Cơ quan chuyên môn tạo điều kiện, kết nối với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác có quỹ đất đủ lớn, tập trung và thuận tiện giao thông để kết hợp trồng ngô sinh khối, hình thành vùng sản xuất hàng hoá tập trung. Hy vọng sự thành công của mô hình trồng ngô sinh khối gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm sẽ là cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người nông dân.              
MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN BẢO NAM

Trụ sở: 673/10 Hả Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
Chi Nhánh: Thôn 3, Xã Ea Trul, Huyện Krông Bông, Tỉnh Đắk Lắk
Email: info@banacoagri.com
Website: www.banacoagri.com/ www.banaco.vn
Hotline: 0908 623 432 – Mrs Ngoc Nguyen
              0909 122 745 – Mr Sáu
              0942 35 36 46 – Mr Chí

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

  

     CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN BẢO NAM

  • Địa chỉ: 673/10 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM
  • Chi nhánh: Thôn 3, Xã Ea Trul, Huyện Krông Bông, Tỉnh Đắk Lắk
  • Điện thoại: 0908.623.432 | 0942.353.646
  • Hộp thư: info@banacoagri.com
  • Website: www.banaco.vn/ www.banacoagri.com

DANH MỤC  

Trang chủ       
Giới thiệu    
Sản phẩm   
Liên hệ                                      

SẢN PHẨM

Ngô ủ chua
Nông sản
Phụ gia TACN
Phế phẩm nông nghiệp

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK