DDGS là phụ phẩm của quá trình chiết xuất ethanol từ ngũ cốc lên men. Tinh bột trong bột ngũ cốc được chuyển đổi thành ethanol và CO2. Sau khi chiết tách ethanol, phần còn lại gọi là DDGS có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao do được trải qua quá trình cô đặc.
Đặc tính của DDGS
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, DDGS được sử dụng phổ biến trong thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên sự khác biệt về nguồn nguyên liệu đầu vào cũng ảnh hưởng đến các hàm lượng chất dinh dưỡng trong DDGS.
Đặc tính vật lý
- Màu sắc: Vàng sáng
- Dạng mảnh
- Mùi lên men đặc trưng
Đặc tính hóa học
- Độ ẩm ≤ 13%
- Đạm thô ≥ 26%
- Béo ≤ 6%
- Xơ ≤ 12%
- Tro ≤ 7%
Công dụng: DDGS cung cấp năng lượng và protein cho sản xuất thức ăn gia súc – gia cầm – thủy sản.
Quy cách: Hàng xá
Xuất xứ: USA
Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát